What Does เปรียบเทียบ ประกันสุขภาพ Mean?

ต่างประเทศประกันเดินทางในประเทศไปญี่ปุ่นไปเชงเก้น

ขอแนะนำให้ซื้อประกันอุบัติเหตุแยกจากประกันหลัก เพื่อได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

แบดมินตัน, กอล์ฟ, เครื่องออกกำลังกาย, อุุปกรณ์ออกกำลังกาย

เบี้ยประกันถูกกว่าเจ้าอื่นพอสมควร ไม่แนะนำที่ไหนเป็นพิเศษ แนะนำให้ความคุ้มค่ากับเรามากที่สุด ดีค่ะ

ประกันสุขภาพแบบครอบคลุม เลือกยังไงให้ได้ประกันดีที่สุดสำหรับคุณ ?

          ดูจากตรงนี้จะเห็นว่าประกันสุขภาพเหมาจ่ายเหมาะกับคนที่ต้องการความคุ้มครองแบบครอบคลุม เพราะประกันจะจ่ายให้ตามจริง แต่ไม่เกินวงเงินคุ้มครองสูงสุด ไม่ต้องคิดแยกค่าใช้จ่ายให้ปวดหัว แต่เนื่องจากแบบเหมาจ่ายครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลกว่านี่เอง ทำให้เบี้ยประกันแพงกว่าแบบแยกค่าใช้จ่ายอยู่พอสมควร ส่วนประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายจะเหมาะกับคนที่มีงบประมาณไม่มาก หรือมีสวัสดิการด้านสุขภาพบางตัวอยู่แล้ว

จักรยาน , อุปกรณ์เสริมจักรยาน , อุปกรณ์ตกปลา

ค่าเวชศาสตร์ฟื้นฟูหลังนอนโรงพยาบาล (เช่น กายภาพบำบัด) : เหมาจ่ายตามจริง

ประกันสุขภาพแบบครอบคลุม เป็นรูปแบบหนึ่งของประกันสุขภาพที่ถูกออกแบบมาให้วงเงินความคุ้มครองครอบคลุมกับค่ารักษาที่เกิดขึ้นจริง โดยจะรวบรวมค่ารักษาพยาบาลต่าง ๆ ตามที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ออกมาเป็นความคุ้มครองที่มีวงเงินใช้ร่วมกัน ทำให้คุณสามารถเบิกเคลมค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลได้ตามจริงแต่จะต้องไม่เกินวงเงินและเงื่อนไขที่ทางบริษัทกำหนดครับ

          ส่วนความคุ้มครองกรณีผู้ป่วยนอก กรณีโรคร้ายแรง หรืออุบัติเหตุ ก็จะเป็นออปชั่นเสริม ถ้าใครต้องการให้คุ้มครองกรณีเหล่านี้ด้วยก็จะต้องซื้อเพิ่มเข้าไปในเล่ม แต่ประกันสุขภาพบางแผนก็มีออปชั่นเหล่านี้รวมมาให้ครบแพ็กเกจแล้ว เปรียบเทียบ ประกันสุขภาพ ดังนั้นต้องพิจารณาและเลือกแผนที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

ถ้าเป็นตามข้อกำหนดประกันสุขภาพแบบครอบคลุมทั่วไป ก็มักจะไม่คุ้มครองโรคที่เกิดขึ้นก่อนการทำประกันนะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าหากคุณยังต้องการที่จะทำประกันเพื่อให้คุ้มครองโรคเดิม ก็สามารถลองยื่นเรื่องสมัครประกันดูใหม่ แต่จำเป็นต้องแถลงประวัติการรักษาให้ชัดเจน และอาจต้องส่งประวัติการรักษาเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณา ถ้าหากในกรณีของคุณยังคงเข้าหลักเกณฑ์ที่บริษัทประกันรับได้ ก็อาจจะพิจารณารับประกันให้ครับ

คุ้มครองค่าผ่าตัดจากความผิดปกติที่เกิดจากโรคหรืออาการหยุดหายใจขณะหลับ

ต้นไม้, อุปกรณ์ตกแต่งสวน, ตัดหญ้า, อุปกรณ์รดน้ำต้นไม้

ครอบคลุมค่าผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะ รวมทั้งกรณีศัลยกรรมเต้านม/องคชาต จากอุบัติเหตุหรือโรคร้ายแรง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *